49. CHẤT LƯỢNG GIẤC NGỦ CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá chất lượng giấc ngủ của sinh viên Trường Đại học Thăng Long.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang. sử dụng thang đo PSQ, khảo sát trên 602 sinh viên thuộc tất cả các ngành học.Kết quả: Tỷ lệ sinh viên có chất lượng giấc ngủ kém là 61,5%. Chất lượng giấc ngủ theo cảm giác chủ quan của sinh viên: rất tốt là 12,3%, khá tốt là 60,5%, khá tệ là 24,1%.Kết luận: Tỷ lệ sinh viên có chất lượng giấc ngủ kém còn khá cao, vì vậy cần có những giải pháp phù hợp để cải thiện tình trạng này.
Keywords: Chất lượng giấc ngủ, sinh viên, thang đo PSQI.