THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN TỚI DẤU HIỆU LO ÂU Ở HỌC SINH THCS TẠI THÀNH PHỐ HÀ NỘI (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 541 học sinh khối 9, cấp THCS tại thành phố Hà Nội từ ngày 1/3/2024 đến 30/5/2024. Mục tiêu: nghiên cứu nhằm xác định tỷ lệ và một số yếu tố liên quan đến dấu hiệu lo âu ở học sinh cuối cấp THCS tại thành phố Hà Nội. Kết quả: 49.72% học sinh có dấu hiệu lo âu ở các mức độ: mức độ nhẹ là 25.69 %, mức độ vừa phải là 10.54%, mức nghiêm trọng  là 13.49%. Các yếu tố liên quan có ý nghĩa thống kê với tỷ lệ học sinh có dấu hiệu lo âu là: Giới tính, áp lực học tập, bị bắt nạt vật lý, nghiện sử dụng điện thoại (p
Keywords: Lo âu; nghiện điện thoại; bị bắt nạt, áp lực học tập, học sinh cuối cấp THCS; học sinh lớp 9