19. KẾT QUẢ PHẪU THUẬT TRIỆT CĂN ĐIỀU TRỊ UNG THƯ BIỂU MÔ DẠ DÀY Ở NGƯỜI CAO TUỔI TẠI BỆNH VIỆN GIAO THÔNG VẬN TẢI GIAI ĐOẠN 2020–2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Đánh giá đặc điểm dịch tễ, lâm sàng và các yếu tố tiên lượng sau phẫu thuật triệt căn ung thư dạ dày tại Bệnh viện Giao thông vận tải.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang hồi cứu trên 154 bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị phẫu thuật ung thư dạ dày từ 01/2020 đến 11/2024. Các biến số dịch tễ, lâm sàng, cận lâm sàng và giải phẫu bệnh được thu thập. Phân tích sống thêm bằng Kaplan–Meier và hồi quy Cox đa biến để xác định yếu tố tiên lượng.Kết quả: Tuổi trung bình 61,7 ± 9,8; nam chiếm 66,2%. Phần lớn bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn tiến triển (II–III). Tình trạng ASA ≥3, albumin huyết thanh thấp và thiếu máu trước mổ liên quan đến biến chứng cao hơn và thời gian sống thêm ngắn hơn (p