5. ĐẶC ĐIỂM LÂM SÀNG, CẬN LÂM SÀNG VÀ KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN NGỘ ĐỘC CẤP TẠI KHOA CẤP CỨU BỆNH VIỆN GIAO THÔNG VẬN TẢI NĂM 2022 – 2023 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Khảo sát đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và kết quả điều trị bệnh nhân ngộ độc cấp một số thuốc thường gặp tại Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Giao thông vận tải.Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang hồi cứu trên 48 bệnh nhân ≥18 tuổi, nhập viện từ 01/2022–09/2023. Các biến số bao gồm: nhân khẩu học, loại độc chất, biểu hiện lâm sàng, xét nghiệm, biến đổi điện tim, biện pháp điều trị và tình trạng ra viện. Phân tích số liệu bằng SPSS 20.0 với p
Keywords: Ngộ độc cấp; paracetamol; dược phẩm; đặc điểm lâm sàng; kết quả điều trị