58. MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐẾN KẾT QUẢ PHẪU THUẬT BÓC NHÂN TUYẾN TIỀN LIỆT LÀNH TÍNH BẰNG DAO LƯỠNG CỰC QUA NỘI SOI NIỆU ĐẠO TẠI BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG QUÂN ĐỘI 108 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Xác định một số yếu tố liên quan đến kết quả bóc nhân tuyến tiền liệt lành tính bằng dao lưỡng cực qua nội soi niệu đạo tại bệnh viện trung ương quân đội 108 từ năm 2024 đến 2025.Phương pháp: Mô tả tiến cứu, theo dõi dọc hàng loạt trường hợp lâm sàng trên 68 bệnh nhân tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt được phẫu thuật nội soi bóc nhân qua niệu đạo với dao lưỡng cực.Kết quả: Thời gian trong phẫu thuật có trung bình 54,2±17,5 phút; trung vị 50 phút (IQR 40-65), phân tích cho thấy các yếu tố liên quan quan ý nghĩa thống kê với thời gian phẫu thuật bao gồm thể tích tuyến tiền liệt trước mổ (p
Keywords: Tuyến tiền liệt lành tính; dao lưỡng cực; nội soi niệu đạo; yếu tố liên quan