38. SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH VỀ DỊCH VỤ KHÁM CHỮA BỆNH NGOẠI TRÚ TẠI BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TRUNG ƯƠNG HÀ NỘI NĂM 2025 VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Mô tả sự hài lòng của người bệnh về dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội năm 2025 và một số yếu tố liên quan.Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang có phân tích.Kết quả: Kết quả cho thấy, tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh về dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện là 93,9%, trong đó điểm mức độ hài lòng chung về khía cạnh chuyên môn của nhân viên y tế cao nhất, tiếp theo là thái độ giao tiếp, sau cùng là khía cạnh cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ có điểm mức hài lòng chung là thấp nhất. Một số yếu tố được xác định là có mối liên quan đến sự hài lòng chung về dịch vụ khám chữa bệnh bao gồm: giới tính, tuổi đời, nơi cư trú, tình trạng hôn nhân, mức thu nhập và khoa điều trị với ý nghĩa thống kê p < 0,05.Kết luận: Tỉ lệ hài lòng chung dịch vụ khám chữa bệnh là 93,9%. Các yếu tố liên quan đến hài lòng chung về dịch vụ khám chữa bệnh ở đối tượng nghiên cứu với ý nghĩa thống kê p < 0,05 gồm: giới tính, tuổi đời, nơi cư trú, tình trạng hôn nhân, mức thu nhập và khoa điều trị với ý nghĩa thống kê p < 0,05.
Keywords: Hài lòng; dịch vụ khám chữa bệnh; Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương.