THỰC TRẠNG QUẢN LÝ CHẤT THẢI RẮN Y TẾ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ NĂM 2021 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng quản lý chất thải rắn y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ năm 2021.Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp cắt ngang mô tả, kết hợp phương pháp định lượng được tiến hành từ 01/2021-12/2021 tại 16 khoa lâm sàng, 03 khoa cận lâm sàng và 4 trung tâm (12 đơn vị) tại BVĐK tỉnh Phú Thọ.Kết quả: Hầu hết công tác quản lý chất thải rắn y tế của Bệnh viên Đa khoa tỉnh Phú Thọ được thực hiện đúng những tiêu chí theo quy định tại Thông tư 58/2015/TTLT/BYT - BTNMT ngày 31/12/2015, tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại cần được sớm khắc phục như về biểu tượng nhận biết chất thải bên ngoài thùng, nơi đặt thùng không có hướng dẫn phân loại, thu gom CTRYT. Bệnh viện có 3 đội vận chuyển CTRYT với đầy đủ thiết bị và dụng cụ để vận chuyển CTRYT từ khu vực thu gom đến nơi lưu giữ và xử lý, đường vận chuyển chưa được riêng biệt hoàn toàn.
Keywords: Công tác quản lý, chất thải rắn y tế, bệnh viện đa khoa, Phú Thọ