MỘT SỐ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÔNG TÁC QUẢN LÝ CHẤT THẢI RẮN Y TẾ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN KRÔNG BÔNG, TỈNH ĐĂK LĂK NĂM 2019 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu: Phân tích một số yếu tố ảnh hưởng đến công tác quản lý chất thải rắn y tế tại Bệnh viện đa khoa huyện Krông Bông tỉnh Đăk Lăk năm 2019.Phương pháp nghiên cứu: Mô tả cắt ngang, kết hợp định tính (phỏng vấn sâu, thảo luận nhóm) được thực hiện từ tháng 3 đến tháng 8 năm 2019 tại Bệnh viện đa khoa huyện Krông Bông tỉnh Đăk Lăk.Kết quả:  Một số yếu tố ảnh hưởng đến công tác quản lý chất thải rắn y tế tại Bệnh viện Đa khoa Krông Bông cóthể được phân thành 6 nhóm, gồm: Ảnh hưởng tích cực: 1) Yếu tố chính sách, 2) Yếu tố lãnh đạo quản lý, 3) Yếu tố thuộc về cán bộ, nhân viên y tế. Ảnh hưởng trở ngại khó khăn: 4) Yếu tố cơ sở vật chất, trang thiết bị, 5) Yếu tố kinh phí và 6) Yếu tố khác.
Keywords: Chất thải rắn y tế, yếu tố ảnh hưởng, công tác quản lý, Đăk Lăk.