22. HIỆU QUẢ BỔ SUNG SỮA DINH DƯỠNG NUTRICARE GOLD DẠNG BỘT ĐỐI VỚI NGƯỜI CẦN PHỤC HỒI, TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả bổ sung sản phẩm dinh dưỡng Nutricare Gold dạng bột đối với người cần hồi phục và tăng cường sức khỏe tại Ninh Bình năm 2024.Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu can thiệp ngẫu nhiên có nhóm chứng. Đối tượng tham gia nghiên cứu là người từ 50 đến 70 tuổi được lựa chọn theo tiêu chuẩn nghiên cứu. Nhiên cứu triển khai và hoàn thành trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vào tháng 8/2024. Cỡ mẫu 120 người gồm 60 người ở nhóm can thiệp bổ sung sữa Nutricare Gold bột 50g/ lần, 2 lần/ngày trong 2 tháng và 60 người ở nhóm chứng với chế độ dinh dưỡng bình thường.Kết quả: Sau 2 tháng can thiệp, nhóm can thiệp có Cholesterol TP thấp hơn 0,96 mmol/L, LDL-c giảm thấp hơn 0,43 mmol/L, Triglycerid giảm thấp hơn 0,36 mmol/L, Protein TP tăng cao hơn 4,3 g/L và Albumin tăng cao hơn 3,6 g/L so với nhóm chứng (p
Keywords: Suy dinh dưỡng; nutricare gold; tiêu hóa; dinh dưỡng; đa vi chất