50. THÁI ĐỘ CỦA NHÂN VIÊN Y TẾ VỀ AN TOÀN NGƯỜI BỆNH TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN VĨNH THUẬN, TỈNH KIÊN GIANG NĂM 2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng thái độ của nhân viên y tế về an toàn người bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận năm 2024.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang 60 nhân viên y tế hiện đang làm việc tại các khoa lâm sàng Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận.Kết quả và kết luận: Thái độ an toàn người bệnh chung tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận xếp loại tích cực, gồm 6 yếu tố, cao nhất là môi trường làm việc nhóm, sự hài lòng về công việc và công tác quản lý trung tâm y tế lần lượt là 4,2 ± 0,3 điểm; 4,2 ± 0,4 điểm và 4,2 ± 0,4 điểm - xếp loại an toàn tích cực. Các nội dung môi trường an toàn và điều kiện công việc đạt điểm trung bình lần lượt là 4,1 ± 0,3 điểm và 4,1 ± 0,4 điểm - đều xếp loại an toàn tích cực. Thấp nhất là áp lực công việc với điểm trung bình 3,8 ± 0,6 - xếp loại thái độ an toàn chưa tích cực.
Keywords: Nhân viên y tế; an toàn người bệnh; Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận.