35. KIẾN THỨC, THÁI ĐỘ VÀ THỰC HÀNH PHÒNG LÂY NHIỄM VIRUS VIÊM GAN B CỦA SINH VIÊN KHỐI NGÀNH SỨC KHỎE TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHENIKAA NĂM 2024 VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Nghiên cứu đánh giá kiến thức, thái độ, thực hành phòng lây nhiễm virus viêm gan B của sinh viên khối ngành sức khỏe trường Đại học Phenikaa năm 2024 và một số yếu tố liên quan.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang trên 223 sinh viên thuộc khối ngành sức khỏe trường Đại học Phenikaa. Dữ liệu được thu thập thông qua bảng câu hỏi tự điền về thông tin chung và kiến thức, thái độ, thực hành phòng lây nhiễm virus viêm gan B.Kết quả: Kiến thức, thái độ và thực hành chung về phòng ngừa lây nhiễm virus của sinh viên có tỷ lệ đạt lần lượt là 92,8%, 69,1%, 88,3%. Có mối liên quan giữa kiến thức và thái độ với thực hành (p
Keywords: viêm gan B; sinh viên khối ngành sức khỏe; phòng lây nhiễm; yếu tố liên quan.