31. NHẬN THỨC VỀ MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP LÂM SÀNG CỦA SINH VIÊN ĐIỀU DƯỠNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI NĂM 2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: (1) Khảo sát nhận thức về môi trường học tập lâm sàng của sinh viên điều dưỡng Trường Đại học Y Hà Nội; (2) Tìm hiểu một số yếu tố liên quan đến nhận thức về môi trường học tập lâm sàng của sinh viên Điều dưỡng Trường Đại học Y Hà Nội.Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang sử dụng bộ câu hỏi tự điền Clinical Learning Enviroment Inventory phiên bản tiếng Việt (V-CLEI).Kết quả: Điểm trung bình thang đo V-CLEI là 133,2 ± 11,7, số điểm thấp nhất là 102 điểm, cao nhất là 163 điểm. Năm học của sinh viên điều dưỡng có mối liên quan đến nhận thức về môi trường học tập lâm sàng, năm học càng cao thì nhận thức của sinh viên điều dưỡng về môi trường học tập lâm sàng càng cao.Kết luận: Nhận thức của sinh viên điều dưỡng trường Đại học Y Hà Nội về môi trường học tập lâm sàng đạt mức 133,2 ± 11,7; sinh viên nhận thức được công việc phải làm của một nhân viên điều dưỡng; nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao; nhận thức được rằng việc học lâm sàng là cực kỳ cần thiết và không lãng phí thời gian. Tuy nhiên vẫn còn những mặt hạn chế như thiếu tính sáng tạo tại môi trường học tập lâm sàng; sự phân công việc chưa phù hợp; số lượng công việc quá tải.
Keywords: Nhận thức; môi trường học tập lâm sàng; sinh viên điều dưỡng; Trường Đại học Y Hà Nội