51. HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ METHADONE TẠI THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT, TỈNH BÌNH DƯƠNG NĂM 2024: ĐÁNH GIÁ KẾT HỢP TÁC ĐỘNG VỀ XÃ HỘI VÀ KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Đặt vấn đề: Nghiện các chất dạng thuốc phiện là một vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng. Đánh giá hiệu quả điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone (điều trị Methadone) cả về mặt xã hội và quá trình điều trị là cần thiết để có giải pháp can thiệp phù hợp.Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả điều trị Methadone tại Cơ sở điều trị Methadone thành phố Thủ Dầu Một, năm 2024.Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang, phỏng vấn và hồi cứu toàn bộ hồ sơ bệnh án của 133 bệnh nhân (BN) điều trị từ 9 tháng trở lên tại Cơ sở điều trị.Kết quả: Hiệu quả về xã hội: Sau 9 tháng điều trị, tỷ lệ BN có nghề nghiệp ổn định tăng từ 29,3% lên 70,6% (p
Keywords: Methadone; thành phố Dầu Một