30. TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG VÀ CHẤT LƯỢNG SỐNG NGƯỜI BỆNH UNG THƯ PHỔI KHÔNG TẾ BÀO NHỎ TRƯỚC HÓA TRỊ TẠI BỆNH VIỆN K (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Mô tả tình trạng dinh dưỡng và chất lượng sống người bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ trước hóa trị tại Bệnh viện K.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang trên 95 người bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ trước hóa trị tại Bệnh viện K từ tháng 1 năm 2024 đến tháng 11 năm 2024.Kết quả: 60% người bệnh có tình trạng suy dinh dưỡng vừa và nặng theo PG-SGA. Điểm trung bình sức khỏe toàn diện 70,88±23,47, điểm trung bình chức năng 80,21±21,21, điểm trung bình triệu chứng 23,33±20,65 và điểm gánh nặng tài chính 27,37±35,39. Đặc biệt, độ tuổi dưới 60 có chất lượng sống thấp nhất,(p
Keywords: tình trạng dinh dưỡng; chất lượng sống; ung thư phổi không tế bào nhỏ; bệnh viện K