10. NHẬN XÉT CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI BỆNH SAU PHẪU THUẬT CẮT TỦY TINH HOÀN ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT DI CĂN XƯƠNG TẠI BỆNH VIỆN K NĂM 2023 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Nhận xét chất lượng cuộc sống (CLCS) của người bệnh (NB) sau phẫu thuật (PT) cắt tủy tinh hoàn điều trị ung thư tuyến tiền liệt (UTTTL) di căn xương tại bệnh viện K năm 2023.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 70 NB mắc UTTTL, di căn xương PT cắt tủy tinh hoàn tại bệnh viện K.Kết quả: Độ tuổi trung bình (TB) của NB là 67,8 ± 7,8 tuổi. Cường độ đau của NB giảm sau PT. Điểm TB CLCS theo thang đo SF-36 và UCLA-PCI ở mức khá, tốt dao động từ 82±9,77 điểm đến 95±10,93 điểm (p
Keywords: Ung thư tuyến tiền liệt di căn xương; cắt tủy tinh hoàn; chất lượng cuộc sống; SF-36; UCLA-PCI