4. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ CHĂM SÓC VẾT THƯƠNG GHÉP DA TẠO HÌNH SAU PHẪU THUẬT UNG THƯ DA TẠI KHOA NGOẠI CƠ XƯƠNG KHỚP BỆNH VIỆN K (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá kết quả chăm sóc vết thương ghép da tạo hình sau phẫu thuật ung thư da tại khoa ngoại cơ xương khớp.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả trên 62 người bệnh ung thư da được phẫu thuật ghép da tạo hình. Đối tượng nghiên cứu có hồ sơ ghi nhận quá trình điều trị và theo dõi chăm sóc đánh giá đầy đủ.Kết quả: Người bệnh có kết quả chăm sóc liền thương tại nơi vạt cho là 100%, biến chứng tại vạt nơi ghép 25,8%. Vạt ghép sau mổ đạt kết quả “ Tốt”  sau 1 tuần  đạt 54,9%- sau 1 tháng đạt 56,5%.Kết luận: Nghiên cứu cho tỷ lệ người bệnh có kết quả điều trị chăm sóc đạt và chuyển biến tốt tăng dần từ tuần đầu sau phẫu thuật cho đến khi ra viện đạt 85,48%.