40. THỰC TRẠNG CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÌNH THUẬN NĂM 2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng chất lượng nguồn nhân lực tại Trường Cao đẳng Bình Thuận năm 2024.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang (hồi cứu số liệu) từ các kế hoạch, báo cáo về nhân lực của Trường Cao đẳng Bình Thuận trong năm 2024.Kết quả: Kết quả cho thấy trường có 280 nhân sự, ngoài biên chế chiếm 25%. Đề án vị trí việc làm chưa thực hiện theo kế hoạch, thiếu 38 viên chức theo chức danh nghề nghiệp. Vị trí chưa được bổ nhiệm đầy đủ thiếu 5 Phó trưởng khoa, phòng, trung tâm; thiếu 1 Trưởng khoa, phòng, trung tâm. Năng lực của đội ngũ nhà giáo, viên chức, người lao động đạt mức khá tốt với nhóm năng lực kỹ năng 3,83 ± 0,63 điểm, năng lực kiến thức 3,97 ± 0,53 điểm và phẩm chất 4,3 ± 0,59 điểm.Kết luận: Số lượng viên chức theo Đề án vị trí việc làm còn thiếu, chưa bổ nhiệm đủ các vị trí quản lý. Các nhóm năng lực chỉ đạt mức khá tốt. Cần tăng cường hơn nữa các chính sách, hoạt động nhằm đào tạo, phát triển nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, bên cạnh đó rất cần sự phối kết hợp chặt chẽ giữa trường và các cấp quản lý.
Keywords: Nguồn nhân lực; phẩm chất; năng lực kiến thức; Trường Cao đẳng Bình Thuận