34. CẢI THIỆN TỶ LỆ TRẢI NGHIỆM TÍCH CỰC CỦA NGƯỜI BỆNH ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH TIỀN GIANG GIAI ĐOẠN 2024 - 2026 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu nghiên cứu: Mục tiêu 1: Xác định tỷ lệ trải nghiệm tích cực của người bệnh nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang năm 2024. Mục tiêu 2: Cải thiện tỷ lệ trải nghiệm tích cực của người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2024-2026.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: nghiên cứu cắt ngang mô tả; khảo sát Người bệnh đến khám và điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang từ tháng 01/2024 đến 12/2024.Kết quả: Mức độ trải nghiệm chung tốt của người bệnh điều trị nội trú có tỉ lệ từ 81,78% đến 98,96%. Trong đó cao nhất là trải nghiệm trước khi xuất viện (98,96%) tiếp đển là trải nghiệm chi trả viện phí (95,32%) và trải nghiệm lúc nhập viện (89,59%). Tỉ lệ trải nghiệm tốt trong thời gian nằm viện là thấp nhất với 81,78%.Kết luận: Cần có giải pháp phù hợp để cải thiện tỷ lệ trải nghiệm tích cực của người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang trong giai đoạn 2024 - 2026.
Keywords: Trải nghiệm tích cực; người bệnh; điều trị nội trú; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang