33. KIẾN THỨC THỐNG KÊ BÁO CÁO Y TẾ CỦA CÁN BỘ, NHÂN VIÊN Y TẾ TẠI CÁC TRẠM Y TẾ XÃ HUYỆN HẬU LỘC VÀ QUẢNG XƯƠNG, TỈNH THANH HÓA NĂM 2024 VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Mô tả kiến thức về thống kê báo cáo y tế của cán bộ, nhân viên y tế trạm y tế xã tạiMục tiêu: Mô tả kiến thức về thống kê báo cáo y tế của cán bộ, nhân viên y tế trạm y tế xã tại huyện Hậu Lộc và Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và phân tích một số yếu tố liên quan. huyện Hậu Lộc và Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và phân tích một số yếu tố liên quan.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang thực hiện tại 48 trạm y tế xã thuộc hai huyện từ tháng 01/2024 đến tháng 02/2025. Dữ liệu được thu thập bằng bộ câu hỏi chuẩn hóa dựa trên các thông tư ngành y tế về thống kê báo cáo y tế và ý kiến chuyên gia.Kết quả: Trong 234 cán bộ, nhân viên y tế tham gia khảo sát (tỷ lệ phản hồi 83,5%), 57,3% có kiến thức đạt về thống kê báo cáo y tế. Tỷ lệ này cao hơn có ý nghĩa thống kê tại huyện Quảng Xương so với Hậu Lộc (63,4% so với 36,6%, p
Keywords: Thống kê báo cáo y tế; kiến thức; y tế cơ sở; Thanh Hóa; hồi quy logistic.