29. KHẢO SÁT SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH ĐIỀU TRỊ NGOẠI TRÚ TẠI KHOA Y HỌC DÂN TỘC BỆNH VIỆN ĐA KHOA XANH PÔN NĂM 2022 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Mô tả sự hài lòng của người bệnh điều trị ngoại trú tại Khoa Y học dân tộc - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn năm 2022.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên 330 người bệnh điều trị ngoại trú tại Khoa Y học dân tộc -  Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn từ 1/7/2022 đến 31/12/2022.Kết quả: Tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh là 84,5%, trong đó điểm hài lòng cao nhất với yếu tố chi phí điều trị là 4,84 ± 0,28 và thấp nhất đối với yếu tố thời gian chờ đợi là 4,24 ± 0,69. Điểm trung bình hài lòng cho các yếu tố thủ tục – quy trình, cơ sở vật chất, nhân viên y tế lần lượt là 4,69 ± 0,39, 4,65 ± 0,27, 4,80 ± 0,25.Kết luận: Hầu hết bệnh nhân đều hài lòng với chất lượng chuyên môn và dịch vụ khi điều trị ngoại trú tại Khoa Y học dân tộc.
Keywords: Sự hài lòng; người bệnh điều trị ngoại trú; Khoa Y học dân tộc.