34. TRẢI NGHIỆM CỦA NGƯỜI BỆNH NỘI TRÚ TẠI MỘT SỐ CƠ SỞ Y TẾ TỈNH VĨNH PHÚC NĂM 2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Mô tả trải nghiệm của người bệnh điều trị nội trú tại một số cơ sở y tế tỉnh Vĩnh Phúc năm 2024.Phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang, định lượng kết hợp định tính, cỡ mẫu 374 đối tượng. Công cụ nghiên cứu bao gồm bảng câu hỏi bán cấu trúc và hướng dẫn phỏng vấn sâu.Kết quả: Kết quả nghiên cứu cho thấy 61,8% người bệnh đánh giá trải nghiệm của họ là tích cực, với điểm trung bình trải nghiệm đạt 8,7/10. Các yếu tố như sự ân cần, hướng dẫn của nhân viên y tế và dịch vụ chăm sóc có ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm của người bệnh. Khoảng 64,7% đối tượng tham gia khảo sát cho biết chắc chắn sẽ quay lại và giới thiệu cho người khác nên đến các bệnh viện này.Kết luận: Tỉ lệ người bệnh có trải nghiệm tích cực tương đối cao, tuy nhiên cần tiếp tục cải thiện một số yếu tố để nâng cao chất lượng dịch vụ.
Keywords: Trải nghiệm người bệnh; người bệnh nội trú; phục hồi chức năng