30. THỰC TRẠNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN HỒNG NGỰ, TỈNH ĐỒNG THÁP TỪ THÁNG 12/2024 ĐẾN THÁNG 2/2025 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu nghiên cứu: Mô tả thực trạng công tác quản lý tiêm chủng mở rộng tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp năm 2024-2025.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang mô tả; khảo sát hoạt động tiêm chủng mở rộng của Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và người trực tiếp đưa trẻ đi tiêm chủng mở rộng.Kết quả: Có 5/10 trạm y tế thiếu nhân viên y tế, với tổng số nhân lực thiếu là 8 nhân viên y tế. Tỷ lệ hài lòng chung đạt 87,43%, trong đó tỷ lệ hài lòng về cơ sở vật chất là 88,25%, quy trình tiêm chủng nhận được sự hài lòng với tỷ lệ 89,34%, hài lòng về công tác tiêm chủng đạt 88,52%. Đa số tin tưởng vào vacxin (78,96%), có dự định quay lại tiêm chủng (79,78%) và dự định sẽ giới thiệu người khác (78,14%).Kết luận: Cần có giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả công tác quản lý tiêm chủng mở rộng tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp trong giai đoạn tiếp theo.
Keywords: Quản lý; tiêm chủng mở rộng; Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự