42. ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG CỦA SẢN PHỤ VÀ NGƯỜI THÂN SỬ DỤNG GÓI DỊCH VỤ ĐỠ ĐẺ GIA ĐÌNH TẠI BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TRUNG ƯƠNG (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Mô tả sự hài lòng của sản phụ và người thân sử dụng gói dịch vụ đỡ đẻ gia đình tại Khoa Đẻ, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương.Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang, thu thập trên 252 sản phụ đăng ký đẻ thường tại Khoa Đẻ, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương và có sử dụng gói dịch vụ đỡ đẻ gia đình từ 15/7/2024 đến 31/8/2024. Số liệu thu thập được nhập liệu và phân tích bằng phần mềm SPSS 16.0. Kêt quả: Sản phụ sinh con lần đầu chiếm 66,7%; sản phụ có cắt khâu tầng sinh môn chiếm 99,2%; sản phụ được giảm đau trong đẻ có dùng thuốc chiếm 79,4%. Sản phụ và người nhà hài lòng với khả năng tiếp cận dịch vụ đỡ đẻ gia đình về cơ sở vật chất của khoa phòng cũng như thái độ ứng xử và năng lực chuyên môn của nhân viên y tế.Kêt luận: Sản phụ và người nhà hài lòng với gói dịch vụ đỡ đẻ gia đình, cơ sở vật chất của khoa phòng cũng như thái độ ứng xử và năng lực chuyên môn của nhân viên y tế.
Keywords: Sản phụ; gói dịch vụ đỡ đẻ gia đình