TÌNH TRẠNG LỢI CỦA SINH VIÊN NĂM THỨ NHẤT VÀ NĂM THỨ BA CHUYÊN NGÀNH RĂNG HÀM MẶT TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI NĂM HỌC 2020-2021 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu: Nhận xét tình trạng lợi của sinh viên năm thứ nhất và sinh viên năm ba chuyên ngành Răng Hàm Mặt Đại học Y Hà Nội năm học 2020 – 2021. Phương pháp: Mô tả cắt ngang, đánh giá viêm lợi qua thăm khám lâm sàng chỉ số lợi GI. Kết quả: Tỷ lệ viêm lợi chung: 90,4%; ở sinh viên năm thứ nhất là 86,96%; sinh viên năm thứ ba là 94,64%. Kết luận: Tỷ lệ viêm lợi ở mức rất cao. Cần có sự nâng cao về kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng và thúc đẩy hành vi chăm sóc răng miệng đúng cách, từ đó cải thiện tình trạng lợi.
Keywords: Viêm lợi, vệ sinh răng miệng, tình trạng lợi, sinh viên nha khoa.