KHẢO SÁT KẾT QUẢ THỰC HIỆN 5S TẠI KHOA KHÁM BỆNH, BỆNH VIỆN BÌNH THẠNH, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2021 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Nghiên cứu mô tả cắt ngang nhằm mục tiêu mô tả mức điểm 5S và phân tích một số hạn chế. Nghiên cứu được thực hiện vào tháng 06 năm 2020 tại Khoa Khám bệnh, Bệnh Viện quận Bình Thạnh thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả nghiên cứu cho thấy điểm trung bình ở yếu tố Sàng lọc thấp nhất với 2,2 điểm, cao nhất ở yếu tố Sẵn sàng 4,2 điểm, Sạch sẽ 4,1 điểm. Qua nghiên cứu, ghi nhận một số hạn chế cơ bản trong việc thực hiện 5S tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện quận Bình Thạnh. Do đó, để cải thiện 5S thì Bệnh viện cần triển khai thêm các lớp đào tạo 5S, có những nghiên cứu đánh giá chính xác, khoa học và quy mô lớn hơn.
Keywords: 5S, chất lượng, bệnh viện Bình Thạnh