MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐẾN TIÊU CHẢY SAU KHI SỬ DỤNG KHÁNG SINH Ở TRẺ EM DƯỚI 6 TUỔI TẠI BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu: Xác định một số yếu tố liên quan đến tiêu chảy sau khi sử dụng kháng sinh. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 236 bệnh nhân dưới 6 tuổi được chẩn đoán tiêu chảy sau sử dụng kháng sinh tại Bệnh viện Nhi Trung ương từ tháng 10/2017 đến tháng 9/2018. Kết quả: Lứa tuổi thường gặp từ 7-24 tháng. Kháng sinh sử dụng chủ yếu là Cephalosporin. Thời gian hết triệu chứng tiêu chảy khác nhau giữa nhóm bệnh nhân đã và chưa nằm viện tại tuyến dưới (p
Keywords: Tiêu chảy, kháng sinh, trẻ em dưới 6 tuổi.