(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Nghiên cứu Mô tả thực trạng nguồn nhân lực tại các Trạm y tế thuộc Trung tâm y tế huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2021-2022. Thiết kế mô tả cắt ngang kết hợp định tính và định lượng. Đối tượng NC là NVYT làm việc tại các Trạm y tế, lãnh đạo Trung tâm y tế, các số liệu thứ cấp, Báo cáo nhân lực; Báo cáo đào tạo; Báo cáo hoạt động; Đề án VTVL. Kết quả nghiên cứu cho thấy TTYT Lục Nam giai đoạn 2021-2022 thiếu nhân lực so với Đề án vị trí việc làm của. Trong đó thiếu nhiều nhất là bác sĩ đa khoa. Cơ cấu nhân lực chưa hợp lý theo Đề án vị trí việc làm, thiếu Bác sĩ YHDP, YTCC. Chất lượng nhân lực, tại các TYT chưa có cán bộ được đào tạo sau đại học, còn nhiều cán bộ có trình độ trung cấp. Kết luận TTYT Lục Ngạn thiếu nguồn lực NVYT cả về số lượng và cơ cấu chuyên môn theo đề án vị trí việc làm.