(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế là việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong công tác khám, chữa bệnh giúp tối ưu hóa một cách tổng thể và toàn diện mang lại các lợi ích lớn cho các cơ sở y tế và người bệnh. Tổng quan về cuộc cách mạng chuyển đổi số y tế dưới đây nhằm làm rõ vị trí, vai trò của việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý khám, chữa bệnh của các bệnh viện. Từ đó cũng đặt ra những vấn đề về hạn chế, khó khăn và khuyến nghị, giải pháp trong giai đoạn tới cho các cơ sở y tế.