(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Thẩm định phương pháp định lượng Meloxicam trong phim Meloxicam có tác dụng chống viêm bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao nhằm góp phần tiêu chuẩn hóa chất lượng sản phẩm. Đối tượng và phương pháp: Tiến hành định lượng Meloxicam bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao với cột sắc ký GRACE Apollo C18 (4,6 × 150 mm, 5 µm), tốc độ dòng 1,0 ml/phút, Detector UV tại bước sóng 354 nm, thể tích tiêm 10 µl, pha động gồm Acetonitril, nước và acid acetic băng tỷ lệ 55:40:5. Kết quả: Phương pháp bảo đảm tính thích hợp, tính đặc hiệu, khoảng tuyến tính, độ lặp lại và độ đúng theo quy định của ICH. Kết luận: Phương pháp định lượng bảo đảm các yêu cầu và có thể sử dụng để định lượng Meloxicam trong phim.