(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Trình bày một ca trật chỏm lưỡng cực phức tạp và khuyến cáo những bất lợi của loại khớp này. Phương pháp: Hồi cứu mô tả, trình bày một trường hợp. Ca lâm sàng: Trật cả hai tầng của chỏm lưỡng cực, mổ lại: giữ lại chuôi (stem), thay chỏm bipolar mới. Kết quả: Trình bày 1 ca trật chỏm lưỡng cực phức tạp: hai tầng xoay của chỏm lưỡng cực trật ra khỏi khớp háng, nhắc nhở phẫu thuật viên cần thận trọng khi chỉ định dùng loại khớp này. Kết luận: Ước vọng rằng chỏm lưỡng cực có thể thay thế khớp háng toàn phần, nhưng thực tế lâm sàng chứng minh rằng chỉ có thể thay chỏm Moore.