(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Phiếu tóm tắt thông tin điều trị (TTTTĐT) để tạo điều kiện cho người bệnh cập nhật kiến thức về bệnh và tham gia cùng bác sĩ trong quá trình điều trị. Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả sử dụng phiếu tóm tắt thông tin điều trị trực tuyến tại Bệnh viện Mắt năm 2023 Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang mô tả có phân tích trên 662 người bệnh điều trị các bệnh về mắt đã xuất viện và quay lại tái khám tại bệnh viện nhằm đánh giá hiệu quả áp dụng Phiếu tóm tắt thông tin điều trị trực tuyến năm 2023. Kết quả: Có 87,5% người biết sử dụng Phiếu tóm tắt, có 72,2% người đạt kiến thức, 73,3% người có thái độ tích cực và 70,8% người thực hành tốt về chăm sóc sức khỏe sau khi tham khảo Phiếu tóm tắt. Có mối liên quan có ý nghĩa thống kê đến kiến thức, thái độ, thực hành chăm sóc sức khỏe bao gồm: nhóm tuổi, trình độ học vấn, nghề nghiệp, khu vực sinh sống, tình trạng kinh tế, chỉ định điều trị, tần suất nằm viện để điều trị trong năm. Kết luận: Cần phải duy trì công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho người bệnh về tầm quan trọng của Phiếu tóm tắt thông tin điều trị trực tuyến.