(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Xác định tính dễ bị tổn thương của ngành Y tế Nghệ An với biến đổi khí hậu năm 2023. Đối tượng và phương pháp: Sử dụng Bộ đánh giá V&A đánh giá tính dễ bị tổn thương và năng lực thích ứng với biến đổi khí hâu trong lĩnh vực y tế dựa trên số liệu thu thập tại một số địa điểm nghiên cứu từ tháng 01/2023 đến tháng 12/2023. Kết quả: Mức độ phơi nhiễm là ở mức trung bình, điểm phơi nhiễm là 2,27, điểm đánh giá các chỉ số thuộc nhóm “nhạy cảm” là 2,08, xếp loại nguy cơ trung bình. Kết luận: Nguy cơ bị tổn thương của ngành y tế Nghệ An trước tác động của biến đổi khí hậu năm 2023 là mức nguy cơ trung bình.