(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Đơn vị đột quỵ bệnh viện Thống nhất được thành lập từ năm 2014. Trong 10 năm phấn đấu đi lên, dưới sự lãnh đạo của Ban Giám đốc đơn vị đột quỵ phối hợp với các khoa phòng liên quan đã thiết lập và từng bước cải tiến quy trình điều trị đột quỵ cấp. Quy trình điều trị tái thông đối với đột quỵ thiếu máu não cấp ban đầu chỉ bằng tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch tiến đến kết hợp với can thiệp nội mạch lấy huyết khối. Với việc tham gia nghiên cứu sổ bộ RES-Q, chúng tôi đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm nâng cao năng lực điều trị đột quỵ với mục tiêu càng nhiều bệnh nhân được hưởng lợi từ những tiến bộ về điều trị đột quỵ. Kết quả là Đơn vị đột quỵ đã đạt giải thưởng Vàng về chất lượng điều trị đột quỵ của Tổ chức đột quỵ thế giới từ năm 2020, đạt giải thưởng Bạch kim từ năm 2023 và giải thưởng cao nhất Kim cương từ quý 1 năm 2024.