(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng sự cố y khoa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang năm 2023. Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang, phân tích số liệu thứ cấp. Kết quả: 223 báo cáo sự cố y khoa, trong đó báo cáo tự nguyện 96,9%; Khoa Nội Thần kinh báo cáo sự cố y khoa nhiều nhất; điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh báo cáo sự cố y khoa 68,6%; mức độ tổn thương sự cố đã xảy ra tác động trực tiếp đến người bệnh, chưa gây nguy hại 53,8%; nhóm sự cố thiết bị y tế chiếm tỷ lệ cao nhất 36,3%. Kết luận: Nhân viên y tế cần tích cực, chủ động báo cáo sự cố y khoa và tuân thủ đúng những quy định về báo cáo sự cố y khoa.