(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Nghiên cứu nhằm khảo sát tình trạng hoạt động thể lực (HĐTL) của sinh viên (SV) thuộc ngành cử nhân dinh dưỡng (DD) và cử nhân y tế công cộng (YTCC) và một số yếu tố liên quan. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang trên SV cử nhân DD và YTCC tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TĐHYKPNT). Kết quả: Cỡ mẫu nghiên cứu là 349 sinh viên. Tỉ lệ SV đạt khuyến nghị về HĐTL của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là 41,8%. Có mối liên quan có ý nghĩa thống kê giữa HĐTL và giới tính, năm học và tình trạng dinh dưỡng. Kết luận: Tỉ lệ sinh viên HĐTL đạt khuyến nghị là chưa cao và cần có các biện pháp để cải thiện tình trạng này. Một số yếu tố liên quan là giới tính, năm học và tình trạng dinh dưỡng.