(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả kết quả quản lý hồ sơ bệnh án nội trú và một số yếu tố ảnh hưởng tại Bệnh viện huyện Nhà Bè, năm 2023. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Thiết kế nghiên cứu cắt ngang, kết hợp định lượng và định tính, khảo sát 3.636 hồ sơ bệnh án nội trú tại phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh, từ tháng 01/2023 đến tháng 10/2023. Kết quả: Kết quả quản lý sơ bệnh án đạt yêu cầu về ghi chép thông tin hành chính có tỷ lệ là 93,1%, ghi chép chất lượng chẩn đoán là 95,8%, ghi chép chất lượng điều trị là 97,4%, ghi chép chất lượng chăm sóc, điều dưỡng là 92,3%, bảo quản hồ sơ bệnh án là 99,5%. Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng ghi chép hồ sơ bệnh án gồm: Thiếu đào tạo tập huấn, giám sát kiểm tra, quy định khen thưởng xử phạt trong việc tuân thủ ghi chép hồ sơ bệnh án. Kết luận: Kết quả quản lý hồ sơ bệnh án đạt yêu cầu cao về ghi chép chất lượng ở các nội dung: Thông tin hành chính, chẩn đoán, điều trị, chăm sóc, điều dưỡng và bảo quản hồ sơ bệnh án (> 90%).