(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả kết quả quản lý người bệnh về trải nghiệm điều trị nội trú và một số yếu tố ảnh hưởng tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Phương pháp nghiên cứu: Cắt ngang mô tả, kết hợp định lượng và định tính, thực hiện khảo sát trên 400 người bệnh điều trị nội trú tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Kết quả nghiên cứu: Tỷ lệ người bệnh điều trị nội trú có trải nghiệm tốt lúc nhập viện là 89,8%; trải nghiệm trong thời gian nằm viện là 76,8%; trải nghiệm khi chi trả viện phí là 97,3%; trải nghiệm trước khi xuất viện là 99,0% và tỷ lệ trải nghiệm chung đạt 74,0%. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số yếu tố cần cải thiện như cơ sở vật chất xuống cấp, thái độ giao tiếp của nhân viên y tế, các tiện ích wifi, bãi giữ xe. Kết luận: Bệnh viện cần xây dựng những kế hoạch cải thiện các vấn đề như giảm thời gian chờ xuất viện, chất lượng nhà vệ sinh, dịch vụ bãi xe và thái độ giao tiếp của nhân viên thu tiền viện phí. Ngoài ra, cần duy trì, đẩy mạnh và phát huy hơn nữa những thế mạnh của bệnh viện.