(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả kiến thức, thái độ, thực hành phòng bệnh COVID-19 của học sinh trường Trung cấp Y tế Tây Ninh, năm 2023. Phương pháp: Thiết kế cắt ngang mô tả được tiến hành trên 326 học sinh tại trường Trung cấp Y tế Tây Ninh từ tháng 05/2023 đến tháng 11/2023. Kết quả: Tỷ lệ học sinh có kiến thức đúng về phòng bệnh COVID-19 là 84,4%, thái độ tích cực về phòng bệnh COVID-19 là 76,1%, thực hành đúng về phòng bệnh COVID-19 là 83,1%. Tỷ lệ học sinh có kiến thức đúng về thời gian tối thiểu cho 1 lần rửa tay ít nhất 30 giây chưa cao với 71,5%. Tỷ lệ học sinh có thực hành đúng dưới 85%: Rửa tay trước khi đeo khẩu trang và sau khi tháo khẩu trang là 79,8%, thời gian mỗi lần rửa tay ít nhất 30 giây là 81,6%. Kết luận: Cần tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao thực hành phòng chống COVID-19 cho học sinh.