(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả sự thích ứng học tập của sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Hòa Bình năm học 2023-2024. Phương pháp nghiên cứu: Sử dụng thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang kết hợp phương pháp định tính và định lượng với 200 sinh viên trả lời bảng điền. Kết quả: Thích ứng với học tập của sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Hòa Bình được đánh giá trên 4 kỹ năng bao gồm khả năng xác định vấn đề, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng tìm giải pháp và khả năng hợp tác chia sẻ. Kết quả cho thấy điểm trung bình của khả năng xác định vấn đề cao nhất (3,49 điểm), đứng thứ hai là khả năng giải quyết vấn đề (3,41 điểm), tiếp theo là khả năng tìm giải pháp (3,29 điểm) và cuối cùng là khả năng hợp tác, chia sẻ (3,26 diểm). Kết luận: Nghiên cứu cho thấy được sự thích ứng với môi trường học tập của sinh viên được thể hiện qua 4 khả năng. Nhìn chung sinh viên có thích ứng mức khá với môi trường học tập đối với khả năng xác định vấn đề và khả năng giải quyết vấn đề, sinh viên chỉ ở mức bình thường trong thích ứng với môi trường học tập ở khả năng tìm giải pháp và khả năng hợp tác, chia sẻ.