(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Đánh giá mức độ an toàn phẫu thuật cho người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp năm 2023 theo Quyết định số 7482/QĐ-BYT của Bộ Y tế. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang thực hiện trên các trường hợp được phẫu thuật từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2023. Kết quả: Trong số 147 người bệnh được phẫu thuật với độ tuổi trung bình 44,1 ± 20,3 (từ 2-86 tuổi), phẫu thuật thường quy 138 người bệnh (93,9%), phẫu thuật cấp cứu 9 người bệnh (6,1%), mổ nội soi 86 người bệnh (58,5%) và mổ mở 61 người bệnh (41,5%). Tổng điểm chung cho các tiêu chí được đánh giá là 87,6/110 điểm, trong đó tất cả các tiêu chí đều đạt mức đạt một phần. Đánh giá mức độ an toàn phẫu thuật chung tại Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp xếp mức bảo đảm an toàn phẫu thuật. Kết luận: Tiêu chí chất lượng đánh giá mức độ an toàn phẫu thuật của Bộ Y tế đưa ra đã được Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp nghiên cứu kỹ lưỡng và áp dụng nghiêm ngặt để giảm thiểu tối đa sự cố y khoa cho người bệnh. Đánh giá mức độ an toàn phẫu thuật chung tại Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp xếp mức bảo đảm an toàn phẫu thuật.