(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu nghiên cứu: Tìm hiểu sâu hơn, tổng hợp các đánh giá của các nghiên cứu về tác dụng của bài thuốc Bổ dương hoàn ngũ thang trên lâm sàng, đồng thời giúp các bác sỹ lâm sàng biết được tác dụng phong phú ưu việt của bài thuốc, chúng tôi tổng kết các nghiên cứu của các tác giả trong những năm gần đây. Phương pháp nghiên cứu: Phân tích tổng quan hệ thống. Kết luận: Việc nghiên cứu ra các tác dụng điều trị mới trên các mặt bệnh khác nhau, đồng thời sáng tạo và kết hợp các phương pháp bào chế tạo ra các chế phẩm mới dễ sử dụng có ý nghĩa vô cùng to lớn trong điều trị lâm sàng. Bài thuốc Bổ dương hoàn ngũ thang vừa có tác dụng hoạt huyết mạnh, có có cơ sở lý luận chặt chẽ, ứng dụng rộng rãi là những ưu thế vô cùng tuyệt vời, góp phần nâng cao hiệu quả của y học cổ truyền trong điều trị các bệnh nặng thuộc chứng ứ huyết.