(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Nghiên cứu được tiến hành nhằm xác định chỉ số đường máu của sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng YAMMI. Phương pháp: Nghiên cứu thực hiện trên 18 đối tượng tình nguyện trưởng thành khỏe mạnh, áp dụng phương pháp theo tiêu chuẩn TCVN 10036: 2013 (ISO 26642: 2010). Số liệu được xử lý bằng phần mềm Microsoft Excel và kết quả được đánh giá theo tiêu chuẩn quy định. Kết quả: Sản phẩm nghiên cứu có chỉ số đường máu là 46,0 và tải lượng đường máu là 7,7. Kết luận: Sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng YAMMI được phân loại nhóm thực phẩm có chỉ số đường máu thấp và thuộc nhóm thực phẩm có tải lượng đường máu thấp. Sản phẩm có tiềm năng sử dụng cho bệnh nhân đái tháo đường, người béo phì và người có nhu cầu kiểm soát lượng đường máu.