(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Khảo sát quy trình tra cứu thành phần công thức mỹ phẩm (TPCTMP) để làm cơ sở phát triển và đánh giá phần mềm (PM) tra cứu thành phần công thức trong Dược mỹ phẩm. Phương pháp: Khảo sát quy trình, nguồn dữ liệu tra cứu TPCTMP trong quản lý mỹ phẩm (MP) hiện hành. Đề xuất yêu cầu kỹ thuật, thiết kế giao diện và lập trình PM Phasolpro DMP v1.0. Đánh giá PM căn cứ vào yêu cầu kỹ thuật, thẩm định PM với dữ liệu thử thực tế. Kết quả: Quy trình tra cứu TPCTMP sử dụng nguồn dữ liệu chính từ hai danh mục EU CosIng của Ủy ban châu Âu và các phụ lục của Hiệp định Mỹ phẩm ASEAN, thành phần MP được đánh giá phù hợp với các danh mục: Chất cấm sử dụng hoặc có giới hạn; chất tạo màu, bảo quản và lọc tia UV cho phép sử dụng. Đề xuất yêu cầu kỹ thuật và thiết kế giao diện PM Phasolpro DMP v1.0. Chức năng PM: Tra cứu, thông tin chi tiết, cảnh báo trùng lặp, dò chính tả, gợi ý tên chất. Kết quả đánh giá và thẩm định PM phù hợp với yêu cầu kỹ thuật và hoạt động đúng thiết kế. Kết luận: Phát triển phần mềm Phalsopro DMP v1.0 tra cứu TPCTMP trong Dược mỹ phẩm đáp ứng các yêu cầu đề ra và đạt kết quả thẩm định phần mềm.