(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt trong ngành y tế, trong đó trọng tâm là quản lý bệnh viện. Dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo là 2 trong 3 trụ cột chính của cuộc Cách mạng 4.0 và đang được nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực khám chữa bệnh và quản lý bệnh viện. Tổng quan này đã nêu lên được vị trí, vai trò của dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo trong quản lý bệnh viện, đồng thời cũng chỉ ra được những hạn chế, yếu kém và đề xuất các giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém trên trong việc ứng dụng dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo vào quản lý bệnh viện trong thời gian tới ở nước ta.