(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả cảm xúc liên quan tới học tập của sinh viên Y khoa trường Đại học Đại Nam năm 2024. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang khảo sát 274 sinh viên Y khoa trường Đại học Đại Nam năm 2024 qua biểu mẫu Google. Kết quả: Điểm trung bình các cảm xúc tích cực của sinh viên là 35,3 ± 8,0 điểm, trong đó điểm trung bình cảm xúc tích cực với việc học, lớp học và thi cử lần lượt là 10,7 ± 2,6 điểm, 10,6 ± 2,6 điểm và 14,0 ± 3,4 điểm. Điểm trung bình các cảm xúc tiêu cực là 35,6 ± 14,9, trong đó điểm trung bình cảm xúc tiêu cực với lớp học, việc học và thi cử lần lượt là 12,0 ± 5,8; 13,0 ± 5,4 và 10,6 ± 4,3 điểm. Kết luận: Cảm xúc tiêu cực liên quan tới học tập của sinh viên Y khoa trường Đại học Đại Nam ở mức thấp trong khi các cảm xúc tích cực ở mức trung bình. Kết quả gợi ý một số giải pháp can thiệp cho cơ sở giáo dục nhằm hạn chế các cảm xúc tiêu cực và tăng cường cảm xúc tích cực liên quan tới học tập cho sinh viên.