(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Đánh giá kết quả áp dụng ERAS trong phẫu thuật ung thư thực quản. Đối tượng và Phương pháp: Hồi cứu mô tả loạt ca phẫu thuật ung thư thực quản ngực áp dụng ERAS, từ 06/2019- 09/2023 tại Bệnh viện Thống Nhất. Kết quả: 38 trường hợp, tuổi 67,5 tuổi, nam/ nữ là 17/1, kiểm soát nghiện thuốc lá đạt 63,6%, tim mạch 90,9%, không tử vong chu phẫu. Kết luận: Áp dụng ERAS trong phẫu thuật ung thư thực quản ngực cho kết quả khả quan, tương tự một số số nghiên cứu khác về biến chứng, kết quả điều trị.