(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2021)
Một nghiên cứu can thiệp tự đối chứng được thực hiện trên một nhóm trẻ đeo máy trợ thính tại Bệnh viện Nhi Trung ương từ tháng 01/2018 đến tháng 08/2019. Mục đích của nghiên cứu là đánh giá hiệu quả của máy trợ thính trên những trẻ này. Số liệu được lấy bằng các phiếu điều tra và được phân tích bằng phần mềm Stata. Kết quả cho thấy cải thiện trung bình ngưỡng nghe ở 71 tai nghe kém sau đeo máy trợ thính là 49,2 ± 9,5. Trong đó cải thiện tại tần số 500 Hz là 47,5 ± 10,9; tần số 1000 là 49,9 ± 10,5; tần số 2000 Hz là 50,2 ± 10,1; tần số 4000 Hz là 47,9 ± 10,2. Chỉ số SII cải thiện 38,5 ± 27,4 %. Khả năng hiểu từ tối đa cải thiện 60,9 ± 38,5 %. Khả năng hiểu câu tối đa cải thiện 73 ± 34,2.