(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2021)
Nghiên cứu dịch tễ học qua hồi cứu 215 hồ sơ bệnh án của bệnh nhân bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông đường bộ điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Kết quả nghiên cứu cho thấy: trong số 5 nhân tố của thang điểm đo lường chất lượng cuộc sống tại Việt Nam thì nhân tố lo lắng, buồn phiền được ít bệnh nhân ghi nhận nhất. Có tới 96,5% đối tượng không hề cảm thấy có sự xuất hiện của nhân tố này. Có tới 42,7% đối tượng cảm thấy có một chút nhân tố đau đớn, khó chịu. Người kết hôn sống cùng gia đình có điểm chất lượng cuộc sống cao hơn so với các nhóm độc thân hoặc ly thân/ly dị. Nhóm tuổi càng cao thì điểm trung bình chất lượng cuộc sống càng thấp (p<0,05). người có thu nhập cao hơn có điểm chất lượng cuộc sống cao hơn so với những người có thu nhập thấp hơn (p<0,05).