(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2021)
Nghiên cứu tiến hành trên 42 bệnh nhân hẹp khoang dưới mỏm cùng vai, được chụp cộng hưởng từ khớp vai, được đối chiếu với kết quả nội soi khớp vai. Kết quả: 95.2% trường hợp có mỏm cùng vai dạng 2 và dạng 3; 73.8% trường hợp có gai xương mặt dưới mỏm cùng vai; 66.7% trường hợp có viêm bao hoạt dịch dưới mỏm cùng vai; 97.6% trường hợp có tổn thương gân trên gai trong đó chủ yếu là rách bán phần gân. Cộng hưởng từ chẩn đoán viêm bao hoạt dịch trong hẹp khoang dưới mỏm cùng vai có độ nhạy 91,6%, độ đặc hiệu 72,2%, giá trị dự báo dương tính 81,4%, giá trị dự báo âm tính 86,67%. Cộng hưởng từ chẩn đoán rách bán phần gân cơ chóp xoay trong hẹp khoang dưới mỏm cùng vai có độ nhạy 92,5%, độ đặc hiệu 93,3%, giá trị dự báo dương tính 96,1%, giá trị dự báo âm tính 87,5%. Cộng hưởng từ chẩn đoán rách hoàn toàn gân cơ chóp xoay trong hẹp khoang dưới mỏm cùng vai có độ nhạy 100%, độ đặc hiệu 100%.