(untitled) (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2024)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng nguồn nhân lực tại các trạm y tế thuộc trung tâm y tế huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang năm 2023. Phương pháp: Nghiên cứu sử dụng thiết kế mô tả cắt ngang, có sử dụng số liệu thứ cấp. Kết quả: Nghiên cứu cho thấy về số lượng, tại 25 TYT của huyện Lục Nam hiện có 194 người nhưng bố trí chưa thực sự phù hợp với nhu cầu tại từng TYT; cơ cấu nhân lực phân bố không đồng đều giữa các nhóm chức danh, tuổi và giới; chất lượng nhân lực tương đối tốt với 64,9% trình độ cao đẳng, đại học, 78,9% có sức khỏe tốt và 91,7% hài lòng về công việc tại TYT. Kết luận: Thực trạng nguồn nhân lực tại các trạm y tế huyện Lục Nam chưa thực sự phù hợp về số lượng và cơ cấu nhưng có chất lượng tương đối tốt do vậy cần phải có giải pháp sắp xếp, điều chuyển nhân lực giữa các TYT để đảm bảo số lượng, cơ cấu vị trí việc làm phù hợp với quy định của Thông tư 03/2023/TT-BYT (TT03).